[Đại thúc đích hạnh phúc NTSH]► Chương 10 (4)


Chap này dành tặng SN bé Yui ^^

Chúc em thêm 1 tuổi thêm hạnh phúc và may mắn 🙂

(¯`·¸.·´ (¸.·´ .·´ ¸¸.·¨.


Đại thúc đích hạnh phúc nhân thê sinh hoạt

Tác gi: Ly Chi Nhược Tố
Editor: Thủy Linh Long
Beta: Chunee

Chương 10: Ái luyến

– 4 –

Nhìn trên bàn bày các món ăn màu sắc tươi đẹp, chay mặn kết hợp, bốn món một canh, nếu không phải hắn tận mắt thấy y nấu, An Dật thật sự có một loại xúc động hoài nghi Thẩm Trác Hi mua ở bên ngoài, nga, thật sự biết nấu ăn, hoàn toàn không nhìn ra Thẩm Trác Hi là người đàn ông tốt của gia đình… Còn tưởng y là loại đàn ông không bao giờ vào nhà bếp chứ, quả nhiên không thể đánh giá người khác qua tướng mạo.

Món thứ nhất tôm thủy tinh làm thành món nguội. Vỏ tôm được gõ thành mảnh hơi mỏng, đun sôi sau đó ướp lạnh, trong suốt sáng long lanh, An Dật gắp một con, dưới ánh mắt lo sợ bất an của Thẩm Trác Hi, chấm muối tiêu đưa vào miệng. Ngô, cảm giác giòn tan trong miệng, khẩu vị phi thường mới lạ, đặc biệt. An Dật lúc trước cũng đã ăn món này, một loại thức ăn nguội rất hao phí tinh lực để làm, món ăn hằng ngày mà An Dật thấy phiền toái như thế, ai lại làm ở nhà a.

 

“Không ngon sao?” Thấy An Dật thử một miếng mà cả nửa ngày không nói gì, mặc dù đối với trù nghệ của mình cực kỳ tự tin, nhưng không chịu nổi An Dật trầm mặc không nói như thế a.

 

“A, đâu có, rất ngon”. An Dật cười đáp lại y, được An Dật khẳng định, Thẩm Trác Hi thở phào nhẹ nhõm, y tưởng là vừa rồi y khẩn trương đến nỗi nhầm muối với đường rồi.

 

Giật giật chiếc đũa, vẫn là gắp một miếng da cá cuộn chiên vàng óng để vào chén An Dật, y còn chưa đụng tới đôi đũa này, cho nên dù An Dật có thích sạch sẽ, hẳn là cũng không để ý.

 

An Dật không ngờ Thẩm Trác Hi lại gắp thức ăn cho hắn, nhất thời cười rộ lên, rốt cuộc là ai mời ai a, chẳng những Thẩm Trác Hi xuống bếp, còn để y gắp đồ ăn cho mình, bữa cơm mời này, coi như hắn chỉ chi tiền nguyên liệu nấu ăn.

 

Kỳ thật An Dật cũng chẳng phải ưa thích sạch sẽ gì, lúc nhỏ ăn cơm trong nhà có rất nhiều người, đều tranh ăn như gió cuốn mây tan, nếu thật có bệnh ưa sạch sẽ nào còn có cơm mà ăn a. Thỉnh thoảng có người đã kẹp thức ăn trong đũa sắp đưa vào miệng cũng có thể bị người khác phập một miếng ăn luôn, việc này An Ninh trải qua không ít, thường xuyên đoạt ăn bên miệng người khác, cũng may có An Ninh, An Dật nhai kĩ nuốt chậm, cũng không đoạt thức ăn của người khác mới không thường xuyên bị đói bụng. Bất quá chỉ cần có An Dật, bao nhiêu người ngồi cùng bàn sẽ bị những động tác không lạnh không nóng lại nhã nhặn kia của An Dật ảnh hưởng, làm tốc độ ăn cơm chậm lại.

 

An Dật cũng không khách khí, đưa cá cuộn vào trong miệng, chậm rãi nhai, hoàn toàn nuốt xuống mới nói: “Người ta nói thức ăn tự mình làm đều không có khẩu vị gì, lẽ nào Thẩm tổng cũng vậy?”

 

“A? Đâu có”. Cuống quít dời ánh mắt nhìn chằm chằm vào An Dật, cúi đầu lùa vài miếng cơm, mới phát hiện là cơm trắng, An Dật ngồi đối diện lập tức phì cười, cười đến mức Thẩm Trác Hi xấu hổ vô cùng.

 

Cầm môi múc canh trong chén nhỏ trước mặt Thẩm Trác Hi, măng thơm ngát và bí đao, nhìn là đã khiến người ta muốn ăn thêm thật nhiều, “Cơm chính mình nấu, còn muốn khách khí sao?”

 

“Gọi tên tôi đi”. Thẩm Trác Hi nhẹ giọng nói, sau đó lại cúi đầu, không dám nhìn An Dật.

 

“Trác Hi”. An Dật rõ ràng thốt ra hai chữ này, chấn động màng tai Thẩm Trác Hi, lần đầu tiên biết thì ra tên của mình cũng có thể dễ nghe như vậy, sau đó chính là đầy mặt ửng đỏ, An Dật cư nhiên gọi y thân mật như thế, y tưởng rằng An Dật sẽ gọi cả họ tên, cho dù như thế, cũng tốt hơn gọi Thẩm tổng, có vẻ đặc biệt khách khí, hơn nữa biểu hiện ra một loại giai tầng, y không muốn cùng An Dật như thế, muốn cách càng gần càng tốt.

 

“An Dật…” Thẩm Trác Hi cũng không dám trực tiếp gọi hắn là Dật, rất thân mật, y sợ An Dật sẽ để ý.

 

An Dật nhìn người đối diện bộ dáng lo lắng bất an, cười, hắn hình như không đáng sợ như vậy chứ, người khác không phải đều nói hắn ôn hòa dễ ở chung sao? Tại sao chỉ mỗi Thẩm Trác Hi mỗi lần thấy hắn đều có dáng vẻ nôn nóng bất an, một người đàn ông thành công như thế cho dù ở trước mặt người mình thích, cũng hẳn là không biểu hiện không tự tin như vậy chứ, không dám cùng hắn mắt đối mắt, lại thường len lén nhìn hắn, câu nệ thật giống như một cô gái đang yêu thầm đứng trước mặt người mình ngưỡng mộ trong lòng.

 

Không biết Thẩm Trác Hi rốt cuộc là ngại ngùng cái gì? Ăn một bữa cơm, làm cho hắn giống như một tên địa chủ ức hiếp nông dân, nhìn y cứ lùa cơm mãi, không biết gắp đồ ăn. Sờ sờ mặt mình, An Dật tự hỏi bộ dáng mình không hung thần ác sát đấy chứ? Vì sao hắn đột nhiên cảm thấy Thẩm Trác Hi giống như một người vợ chịu ủy khuất, rồi lại bị ý nghĩ kì quái này của mình hù doạ, sao lại nghĩ người đối diện như vậy, rõ ràng y chính là giống mình đường đường bảy thước nam nhi a.

 

An Dật là một người rất dễ khiến người khác cảm thấy thân cận, mặc dù trong đầu có suy nghĩ khác, nhưng không mảy may ý tứ lạnh nhạt với người đối diện, đôi khi thấp giọng trò chuyện với Thẩm Trác Hi vài câu, thỉnh thoảng gắp thức ăn vào chén y, trên bàn ăn mặc dù không có vẻ nồng nhiệt lắm, bầu không khí lại không tệ, càng giống khung cảnh gia đình bình thường ăn cơm, không có lãng mạn, mà có một loại cảm giác ấm áp thản nhiên tràn ngập.

 

An Dật ăn no buông đũa, sờ sờ bụng, hôm nay hình như ăn hơi nhiều, ngô, cũng tại thức ăn Thẩm Trác Hi nấu quá ngon a. Thấy đối diện Thẩm Trác Hi cũng tỏ ý mình ăn xong rồi, An Dật tự giác dọn dẹp chén đũa, cái này mà còn để Thẩm Trác Hi làm nữa, An Dật cho dù mặt dày cách mấy, cũng cảm thấy xấu hổ. Bất quá lúc Thẩm Trác Hi bưng thức ăn thừa vào nhà bếp, An Dật cũng không ngăn cản, chỉ là cảm thấy chuyện bây giờ hai người họ làm nghĩ thế nào cũng thật quỷ dị, chuyện này dù sao cũng không nên phát sinh trên hai người đàn ông, trái lại giống như là đối với vợ chồng mới cưới vậy, mặc dù cảm giác như thế cũng không tệ lắm, ở một mình đã lâu thỉnh thoảng cũng sẽ cảm thấy tịch mịch, hiếm khi trong nhà có chút nhân khí, cảm giác thật sự không tệ.

 

An Dật rửa chén xong, vẫn là một ly nước lọc đưa cho Thẩm Trác Hi, Thẩm Trác Hi cũng cười cười tiếp nhận, hai người an vị trên ghế sa lon phòng khách nói chuyện phiếm, Thẩm Trác Hi cũng chẳng phải khẩn trương, cùng An Dật nói chuyện trên thương trường, người chỉ điểm phong vân trên thương giới kia lại trở về, rất có ánh mắt đặc biệt của mình, mà An Dật là một nhà môi giới chứng khoán hàng đầu, tự nhiên cũng có khứu giác  nhạy bén, trò chuyện với Thẩm Trác Hi, có chút khoái trá, còn nói cho y biết vài nét về vụ giao dịch lần trước giúp y đầu tư, quá trình cụ thể cùng các loại ảo diệu không muốn người khác biết, Thẩm Trác Hi nghe đến say mê.

 

Bất quá cho dù Thẩm Trác Hi luyến tiếc mấy, cũng không thể không biết xấu hổ ở nhà An Dật không đi, mặc dù An Dật không tỏ vẻ tiễn khách, nhưng thời gian lại không còn sớm, Thẩm Trác Hi chỉ có thể biết điều tỏ ý muốn cáo từ, An Dật rõ ràng chính mình mời khách nhưng lại có một bữa cơm no đủ, tự nhiên tỏ vẻ muốn tiễn y xuống lầu.

 

Thấy Thẩm Trác Hi lên xe, đưa mắt nhìn theo Thẩm Trác Hi lái xe rời đi, đang chuẩn bị lên lầu, một tiếng thắng xe chói tai cách đó không xa, tiếp đó là một trận nổ lớn. An Dật hoảng sợ, không phải là Thẩm Trác Hi vừa lái xe đi đã xảy ra chuyện đấy chứ? Cũng không suy nghĩ nhiều, liền đi hướng nơi xảy ra tai nạn.

 

Đi không bao lâu, đã có thể nhìn thấy chỗ ngoặt, một chiếc xe dừng ở đó, chủ xe đang hoảng hốt xuống xe, mà còn có một chiếc Mercedes Benz màu đen đâm vào cột đèn chỗ ngoặt, xe Thẩm Trác Hi cũng là Mercedes Benz thì phải?

 

An Dật vội vàng chạy tới, may mà tốc độ xe không nhanh lắm, đầu xe chỉ hơi lõm vào, túi khí đã bung ra (*), mở cửa xe ôm Thẩm Trác Hi ra ngoài, không có vết thương ngoài da nào nhưng người lại hôn mê.

******

Chú thích:

(*) Túi khí: 气囊

首个安全气囊国标有望诞生津城 最快两年出台

(¯`·¸.·´ (¸.·´ .·´ ¸¸.·¨.


Cổ nhân có câu “Tái ông thất mã an tri hoạ phúc”, Hi Hi bị đụng xe chưa hẳn chỉ có xui xẻo thui đâu nhá ^^

Muốn biết may rủi thế nào, xin mời đón xem chương tiếp theo của “Đại thúc đích hạnh phúc nhân thê sinh hoạt” với tựa đề cực kỳ hot: “Đêm đầu tiên” =))))

38 phản hồi (+add yours?)

 1. s.a.r
  Th6 10, 2011 @ 14:40:47

  Doan cuoi nang lam ta giat minh. Ta rat hay hoi hop nka~~~~

  Phản hồi

 2. yu
  Th4 03, 2011 @ 15:30:02

  a~~ món nào cũng ngon~ đại thúc thật đảm đang, thật ngoan quá~~
  mà cũng hơi uổng, chỉ cần một món hơi mặn tí thôi, là mặt đại thúc sẽ đỏ bừng bừng bừng rồi liều mạng đòi giật lại cái đĩa thức ăn đó cho coi, sẽ dễ thương lắm đó XD
  *cắn*
  đêm đầu tiên đêm đầu tiên *múa*
  ta có dự cảm không biết nói sao về cái đêm đầu tiên này =))))
  ta iêu iêu iêu iêu nàng
  moazzzz~~~~

  Phản hồi

  • ♫♥Thủy Linh Long♥♫
   Th4 03, 2011 @ 20:12:45

   nghe nàng tưởng tượng thật làm ta cũng mún cắn wá =p~
   PS: ko bít đây là lần thứ mấy ta chít trong biển tình của nàng (nhưng ta cam tâm tình nguyện đc chít thía này ♥.♥ Yu ái hạ tử, thành quỷ cũng phong lưu =))))

   Phản hồi

 3. yui313
  Th4 01, 2011 @ 14:57:20

  Cảnh nì có được tính là hạnh phúc gia đình k nhỉ :)). Tỷ ơi. Hum qua là sn e á *đỏ mặt*

  Phản hồi

 4. nlklinh
  Th3 31, 2011 @ 23:25:07

  hắc hắc, thật giống một gia đình hạnh phúc nga,mà ta thấy em hi thật giống em dật hình dung, một người vợ đang chịu uỷ khuất nga, hú hú, em í cứ như thiếu nữ mới lớn đang iu vậy, tình iu nga…thật vĩ đại nga, nhá hàng chương sau hú hú, làm tan nát trái tim fangirl của ta,ta mún coi…hú hú, iu nàng

  Phản hồi

 5. Yunjoong
  Th3 31, 2011 @ 14:06:44

  chap sau đầy hấp rẫn
  mà ta thấy Hi Hi hay tự kỉ quá nhé
  rõ ràng là mẫu ng tốt (làm ta thèm chảy dãi)
  kiếm nửa trái đất chưa chắc thấy dc
  sao phải tự kỉ thế a
  nếu Dật ko iu anh thì em iu dùm dc mà Hi Hi

  Phản hồi

  • ♫♥Thủy Linh Long♥♫
   Th3 31, 2011 @ 18:30:13

   ta cũng chả hiểu sao đại thúc lại hay tự kỉ vậy nữa, chắc tại ấn tượng đầu tiên thấy Dật, ảnh xuất hiện như mơ mà, thế nên mới gây cho Hi cảm giác như mình chỉ là ngừi fàm trần, còn Dật ca tựa tiên trên trời, cao xa ko thể với tới 🙂 chắc vậy =))))

   Phản hồi

 6. hoaihoai
  Th3 31, 2011 @ 12:24:02

  iu nang, cho mong chap tiep.

  Phản hồi

 7. Ngoc Xu
  Th3 31, 2011 @ 12:04:50

  ôi bác đại thúc lúc nào trước mặt Dật ca cũg bối rối ấp úg thẹn thùg uỷ khuất nhể, coi vừa thươg vừa iu vừa mún khi dễ áh =)) mềnh thiệt có sở thik biến thái jôg Dật ca =))
  Hi đại thúc đúg style vợ hiền vợ đảm ah, đọc mí món bác mần mà hảo thèm :”) đoạn cuối gay cấn gê, chắc đại thúc hêm bị rì, mà đêm đầu tiên cũg từ đêy mà ra xao =))
  hảo mog chờ chap sau xD ôm ôm

  Phản hồi

 8. hoangdunglove
  Th3 31, 2011 @ 08:51:32

  Sắc lang đã bắt đầu lòi đuôi!!!! XDXDXD

  Phản hồi

 9. Kimitee
  Th3 31, 2011 @ 08:17:33

  phù phù, hồi hộp chít đi đc.
  thax bạn nha

  Phản hồi

 10. bi ngo hn
  Th3 31, 2011 @ 07:35:09

  ui, anh Hi trước mặt An Dật luôn vội vã nhỉ, dù mới quen hay lâu rồi thì An Dật luôn là trung tâm cuộc sống, anh Dật bắt được vàng rùi >_<

  Phản hồi

 11. huo[NG]uyen
  Th3 31, 2011 @ 01:19:53

  nàng câu hàng… câu dẫn nhân tâm a~ T.T
  mong chờ…mong chờ… ta mãi mong chờ…

  Phản hồi

 12. Tiểu Mặc
  Th3 31, 2011 @ 00:18:22

  Trời đất… Hi Hi ca của ta sao xui vậy a…
  Bất quá cũng xuất hiện anh hùng cứu mĩ nhân rầu…
  Các bạn đừng hi vọng nhiều… các anh hơm có đi nhanh thế đâu… =))))))

  Phản hồi

 13. Boo
  Th3 31, 2011 @ 00:15:17

  Ôi, kute quá, trái tim fangirl mỏng mang của ta ko đỡ được. Thấy 2 vợ chồng mới cưới này tim hồng bay vèo vèo làm ta cười mãi ko khép miệng được =]]
  Dật ca này khỏe ghê, nguyên liệu có người mua sẵn, đồ ăn có người nấu giùm, cơm dọn lên có người gắp thức ăn dâng tận miệng, sướng như hoàng đế í. Mà Hi Hi sao thế, đừng nói được qua nhà Dật háp pi quá, tâm hồn treo ngược cành cây mà đâm vào cột điện nhớ.
  Nàng quảng cáo chương sau hấp dẫn quá, ta mún xem, mún xem, mún xem!!!! Lẹ lẹ nha nàng, đừng tra tấn ta tội nghiệp, ta sẽ tra tấn nàng lại đó *khửa khửa khửa*
  Thanks nàng nhé

  Phản hồi

 14. Tky kim
  Th3 30, 2011 @ 23:22:47

  Nàng, chuyển nghề đi, sang quảng cáo đc òi… >_<

  Phản hồi

 15. thientrinh89
  Th3 30, 2011 @ 23:13:06

  chương sau tiêu đề hot thế nội dung có hot ko nàng ơi :))
  ta ko nghĩ là yêu nhanh thế đâu ý =))

  nhìn đi nhìn lại ta chỉ thấy mỗi anh Dật chiếm tiện nghi thôi
  anh đã đc thượng, lại còn đc chăm sóc
  lại còn cứ hay làm đại thúc hiểu lầm chứ

  Phản hồi

 16. Otochan
  Th3 30, 2011 @ 22:23:01

  ohhh!!!!! a Hi thật là hay mắc cỡ à nha. theo như tớ nhớ thì là lần đầu tiên là lần a Dật phi thường vội vã ăn anh Hi nhỉ? chờ à nha

  Phản hồi

 17. Rongngoc
  Th3 30, 2011 @ 21:21:05

  Hay wa ,chờ mong chờ mong.

  Phản hồi

 18. Viêm Tẫn
  Th3 30, 2011 @ 21:20:43

  Đêm đầu tjên. Nga. Hảo m0g chờ na

  Phản hồi

 19. jay jay
  Th3 30, 2011 @ 20:37:01

  ôi cái quảng cáo ta mún coi wá đi

  Phản hồi

 20. Mikagami
  Th3 30, 2011 @ 19:01:21

  Khiếp, anh Dật thật dã man. Có ăn mỗi bữa cơm thôi mà, anh có cần phải bắt nạt Hi Hi thế không hả??????

  Phản hồi

 21. maianh
  Th3 30, 2011 @ 18:28:55

  hơ hơ, hình như em đc tem ss ơi
  hú hú, lần đầu nhá

  Phản hồi

 22. Trackback: Mục lục Đại thúc đích hạnh phúc nhân thê sinh hoạt « Trường Lạc Cung – 长 乐 宫

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

DBSK – Cassiopeia

‘*♥♫ Thính Nhạc Lâu ♫♥*’